Từ đầu quí III/2019 bất động sản Bình Dương trở nên sôi động hơn với một loạt dự án mới liên tiếp được các chủ đầu tư công bố ra . Cùng với đó, mặt bằng giá mới cũng đã được thiết lập.

Nhiều “ông lớn” nhập cuộc

Từ cuối năm 2018 đến nay, Bình Dương liên tục đón nhận dòng vốn đầu tư phát triển của các “ông lớn” đến từ TPHCM với hàng chục dự án tung ra thị trường.

Bên cạnh các dự án đình đám của các “ông lớn” bất động sản, thị trường Bình Dương cũng đang dần lộ diện những “tay chơi” mới đầy tiềm lực với các dự án quy mô, được đầu tư, quy hoạch bài bản.

Gần đây nhất là Công ty TNHH MTV Bất động sản Đầu tư và Phát triển Hà Nam với khu phức hợp Hana Garden Mall quy mô 22,75 ha gồm hơn 1.300 căn nhà tại xã Bình Mỹ, huyện Bắc Tân Uyên.

Bất động sản Bình Dương tăng giá, thị trường nhộn nhịp
Công viên trung tâm là nơi vui chơi, thư giãn lý tưởng cho cư dân Hana Garden Mall.

Theo các nhà phân tích, làn sóng dịch chuyển đầu tư về Bình Dương và các tỉnh giáp ranh TPHCM đang diễn ra mạnh mẽ nhất trong 10 năm qua. Nguyên nhân bắt nguồn từ những khó khăn trong việc xin phép dự án mới tại TPHCM, buộc các doanh nghiệp phải “di cư” để kiếm cơ hội.

Riêng với Bình Dương, yếu tố đối với các doanh nghiệp địa ốc còn do tỉnh này đang có tốc độ phát triển kinh tế nhanh, thu hút vốn FDI đứng đầu cả nước và hệ thống giao thông kết nối tốt giúp cho lĩnh vực bất động sản trở nên rất tiềm .

Bình Dương còn là đại diện đầu tiên và duy nhất của Việt Nam lọt vào top 21 thành phố thông minh của thế giới và đang thu hút rất đông chuyên gia, kỹ sư, lao động trình độ cao đến làm việc, sinh sống. Đây là nguyên do giúp bất động sản tăng trưởng khoảng 30% trong chưa đến một năm qua, nhất là xung các khu công nghiệp lớn như VSIP, Đồng An…

Theo dự báo của các chuyên gia, nguồn cung bất động sản Bình Dương sẽ tiếp tục bùng nổ từ nay cho đến cuối năm 2019. Đặc biệt, thị trường sẽ xuất hiện những đợt sóng mới với các dự án từ vài chục đến hàng trăm héc ta và có th

Theo vietnamnet.vn