Giữa lúc nóng thiêu đốt vào mùa hè và lạnh tê tái của mùa đông, cảnh sát Mỹ đã nghĩ ra là một sáng kiến để hoà hoãn với các nhóm tôị phạm.

Cảnh sát Mỹ gợi ý tội phạm tập võ giữa lúc nắng nóng

Cảnh sát ở Braintree, Massachusetts (Mỹ) đã tiếp cận với các đối tượng có ý định phạm tội, đề nghị họ hãy kiềm chế, không có hành động trái pháp luật nào cho tới khi cái nóng giảm bớt.

Theo Sputniks, trong một đoạn thông tin đăng tải trên Facebook hồi cuối tuần này, cảnh sát Mỹ đã đưa ra gợi ý về những hoạt động khác thay vì phạm tội trong cảnh nắng nóng thiêu đốt, dự kiến kéo dài tới hết đêm mai.

“Hãy ở nhà, chơi trò FaceApp, xem Stranger Things mùa 3, tập karate ở tầng hầm. Chúng tôi sẽ gặp lại các bạn vào thứ hai tới, khi trời mát hơn”, thông tin được cảnh sát Mỹ đăng trên Facebook cho hay.

Nhiệt độ tại một số nơi ở Mỹ đã chạm tới 44 độ C và có thể lên tới 46 độ C, CNN đưa tin.

Đây không phải lần đầu tiên, cảnh sát Mỹ đề nghị những đối tượng định phạm tội dừng tay. Hồi tháng 1, Mỹ trải qua đợt lạnh giá bất thường, với nhiệt độ giảm xuống -30 độ C và cảnh sát Warrensburg, Missouri, cũng kêu gọi “ngừng bắn” với các nhóm tội phạm.

“Chúng tôi đề nghị các bạn, ít nhất là trong 3 ngày tới hãy phạm tội ít nhất có thể. Ra ngoài rất lạnh, hãy giúp chúng tôi và chính các bạn…đó là ở trong nhà”. Lúc đó, cảnh sát Warrensburg, Missouri đề nghị các đối tượng có nguy cơ phạm tội hãy xem chương trình Say Yes to the Dress thay vì ra ngoài phạm tội.

Hoài Linh

Theo vietnamnet.vn