Khánh Linh cho biết vốn bộc trực, cô sẽ chọn giải pháp giống nhân vật khi có người phá vỡ hạnh phúc gia đình mình.

– Trong tập 68 phim Về nhà đi con, nhân vật Linh của chị đánh ghen hộ bạn thân. Cảnh phim gây chú ý với khán giả khiến cuộc sống của chị thay đổi thế nào?

– Khi lướt Facebook, tôi thấy ngập tràn video, ảnh về mình. Mấy ngày nay, khán giả liên tục gọi điện, nhắn tin cho tôi. Mọi người khen tôi diễn chân thật, giàu cảm xúc, khiến tôi vô cùng hạnh phúc. Nhiều fan thậm chí ra cửa hàng ăn của mẹ tôi, kéo đến ủng hộ. Tôi đã đi diễn nhiều năm nhưng chưa bao giờ được người xem quan tâm đến vậy.

Để đóng cảnh này, tôi phải quay bốn lần. Ngoài các câu thoại trong kịch bản, tôi sáng tạo thêm hành động Linh giật tóc Nhã (Quỳnh Nga). Tôi không có chủ đích trước nhưng khi đứng trước máy quay, vì quá nhập tâm, hành động tự phát ra. Tôi thấy may mắn vì chi tiết này không bị khán giả “ném đá”. Quỳnh Nga rất bất ngờ nên phản ứng lại khá chân thật. Khi cắt cảnh, tôi rất thương Nga vì vừa phải nghe mắng mỏ trong bốn phút, vừa chịu đau. Tuy nhiên, cô ấy rất chuyên nghiệp nên không than vãn gì.

Linh 'Về nhà đi con': 'Tôi sẽ đánh ghen nếu gặp người thứ ba ngoài đời'

Trích đoạn tập 68 phim “Về nhà đi con”.

– Chị phân tích tâm lý nhân vật thế nào khi vào vai Linh trong phim?

– Tôi thấy Linh có rất nhiều điểm giống mình, từ cái tên đến tính cách. Cô ấy bộc trực, thẳng thắn, luôn hết lòng vì bạn bè. Trong phim, Linh rất thương Thư (Bảo Thanh). Linh không có bụng dạ sâu xa nên nhiều lúc hành động bột phát, nông nổi, khiến vợ chồng Thư hiểu nhầm rồi lục đục. Tôi không gặp khó khăn gì khi hóa thân thành Linh. Nghệ sĩ Trung Anh từng khuyên tôi: “Hãy tìm điểm nhấn của nhân vật có màu sắc”. Vì thế, tôi luôn cố gắng diễn một cách tự nhiên, chân thực. Nhân vật xuất hiện không nhiều nhưng thường mang lại tiếng cười, sự hả hê cho khán giả. Êkíp sản xuất, đạo diễn từng nói vai Linh là dành cho tôi. Ngoài đời, tôi cũng là người tốt tính, luôn hết lòng vì bạn bè, có đôi chút nóng nảy.

Tôi chưa bao giờ rơi vào tình huống đối mặt với người thứ ba ngoài đời. Tôi cũng không mong rơi vào tình huống đó. Tuy nhiên, nếu người thứ ba xuất hiện, phá vỡ hạnh phúc gia đình tôi, tôi sẽ không ngồi yên mà tìm gặp họ để đánh ghen như Linh trong phim.

Diễn viên Khánh Linh ngoài đời.
Diễn viên Khánh Linh ngoài đời.

– Chị ghi nhớ kỷ niệm gì trong quá trình tham gia phim Về nhà đi con?

– Tôi nhớ cảnh quay khiến mình lúng túng nhất là phân đoạn tình cảm với Dũng (Hoàng Anh Vũ đóng) trong kỳ trăng mật của vợ chồng Thư – Vũ. Tôi hơn Vũ đến sáu tuổi, già dặn hơn hẳn cậu ấy. Thế nhưng trong phim, Linh phải gọi Dũng là anh, liếc mắt đưa tình với cậu ta. Anh Vũ nói với tôi: “Cảnh này chị phải diễn thật ngọt, tình cảm vào đấy”. Thế nhưng mỗi lần đứng cạnh nhau, tôi đều ngượng ngùng. Tôi phải thực hiện cảnh quay đó đến 10 lần. May mắn khi lên phim, mọi thứ diễn ra khá tự nhiên. Chồng tôi khi xem cảnh đó không nói gì, chỉ cười không ngớt.

Tôi rất yêu quý êkíp Về nhà đi con. Dàn diễn viên chúng tôi coi nhau như một gia đình. Mỗi ngày đi quay, chúng tôi đều thoải mái, vui vẻ. Ngoài giờ làm việc, mọi người thường đi chơi, tụ tập với nhau. Khi diễn chung, chúng tôi không phân biệt người này đóng vai chính, người kia đóng vai mà cùng nhau cố gắng diễn tròn vai của mình. Tôi tương tác với Bảo Thanh (vai Thư) nhiều nhất. Hai chị em đã làm việc chung trong thời gian dài khi đóng sitcom Sắc màu phái đẹp. Vì thế, chúng tôi rất hiểu nhau, biết nâng nhau khi diễn.

– Cuộc sống của chị hiện thế nào?

– Ngoài phim ảnh, tôi công tác tại Nhà hát Kịch Việt Nam. Ông xã tôi không động trong lĩnh vực nghệ thuật nhưng rất tâm lý, luôn tạo điều kiện cho tôi theo đuổi đam mê diễn xuất. Tôi đã có một , một bé trai. Trong gia đình, tôi là người mẹ khá nghiêm khắc với các con. Ông xã cũng tôn trọng cách dạy con của tôi.

Hiện tôi nghỉ ngơi sau phim Về nhà đi con. Tôi mong nhận thêm nhiều lời mời đóng phim mới, được thử sức với các dạng vai đa dạng, nhiều màu sắc hơn.

Khánh Linh sinh năm 1982, tốt nghiệp Đại học Sân khấu Điện ảnh. Cô từng tham gia các phim Những tầng cao nghiệt ngã, trước là bầu trời, Chuyện trầu cau, Sắc màu phái đẹp… Diễn viên cũng từng xuất hiện trong nhiều tập của series Gặp nhau cuối tuần. Cô hiện thuộc biên chế Nhà hát Kịch Việt Nam.

Vĩ Thanh

Theo vnexpress.net