Lilian Rincon dậy từ 5h30, họp 12 cuộc mỗi ngày, nhưng không về nhà muộn và có luật tắt hết các loại màn hình khi chơi với các con.

Thứ sáu, 4/1/2019, 00:03 (GMT+7)

Là giám đốc sản phẩm của Assistant, Lilian Rincon quản lý một đội gồm 20 người. Trong khuôn viên tại Mountain View, bang California, bộ phận Rincon điều hành là trái tim của phần mềm trợ lý ảo Assistant (đối thủ của Siri). Nữ giám đốc cho biết: “Nhóm tôi nghĩ những thứ Assistant phải có khả làm được”.

Rincon làm tại Microsoft, rồi Skype, trước khi đầu quân cho Google gần hai năm trước.
Rincon làm tại Microsoft, rồi Skype, trước khi đầu quân cho Google gần hai năm trước.
Cô sống tại San Carlos, California với chồng và hai con. Nik và cô đã sinh bé trai Hudson 5 tuổi và bé gái Bela 2 tuổi.
Cô sống tại San Carlos, California, với chồng và hai con. Vợ chồng cô có hai con, bé trai Hudson 5 tuổi và Bela 2 tuổi.
Sếp Google bắt đầu ngày mới lúc khoảng 5h30 sáng, tranh thủ tập thể dục. Cô thực hiện các bài thân giữa và yoga rồi đi tắm, đảm bảo phải xong xuôi trước khi các con thức giấc lúc 6h15.
Sếp Google bắt đầu ngày mới lúc khoảng 5h30, sau đó tranh thủ tập thể dục, yoga rồi đi tắm và đảm bảo phải xong xuôi trước khi các con thức giấc lúc 6h15.
Rincon sửa soạn cho con gái đi học, đôi khi thử nghiệm vài kiểu tóc cho bé. Cô nhờ đến thiết bị thông minh của công ty để trang điểm cho mình. Tôi không biết make up cho tới 10 năm trở lại đây, nên phải xem video trên YouTube và học theo, cô nói.
Rincon sửa soạn cho con gái đi học, đôi khi thử nghiệm vài kiểu tóc cho bé. Cô nhờ đến thiết bị thông minh của công ty để điểm. “Tôi không biết make up cho tới 10 năm trở lại đây, nên phải xem video trên YouTube và học theo”, cô nói.
 Có thời gian, Rincon sẽ làm thức uống protein từ bơ lạc, sữa hạnh nhân, chuối và cải xoăn cho ngày mới. Cô mang nó kèm cà phê khi lên xe.
Có thời gian, Rincon sẽ làm thức uống protein từ bơ lạc, sữa hạnh nhân, chuối và cải xoăn cho ngày mới. Cô mang nó kèm cà phê khi lên xe.
Người mẹ lái xe đưa các con tới trường, cùng nghe nhạc phát bởi trợ lý ảo Google. Bằng cách nảy, Rincon tranh thủ test sản phẩm đang làm. Gần đây, cô chiều con bằng các bài hát trong phim Coco chúng thích.
Người mẹ lái xe đưa các con tới trường, cùng nghe nhạc phát bởi trợ lý ảo Google. Bằng cách này, Rincon tranh thủ test sản phẩm đang làm. Gần đây, cô chiều con bằng các bài hát trong phim “Coco” chúng thích.
Cô tạm biệt các con, rồi tiếp tục lái xe đến chỗ làm. Tôi may mắn vì Hudson vẫn dành cho tôi những cái ôm, Rincon chia sẻ.
Cô tạm biệt các con rồi tiếp tục lái xe đến chỗ làm. “Tôi may mắn vì Hudson vẫn dành cho tôi những cái ôm”, Rincon chia sẻ.
Rincon có mặt ở nơi làm việc từ 8h30 hoặc 9h30, tùy vào giao thông. Đầu tiên, cô gọi một ly cà phê sữa hạnh nhân - miễn phí theo đãi ngộ cho nhân viên Google. Người pha chế thuộc lòng cách gọi đồ của nữ giám đốc. Rincon sau đó kiểm tra email, rồi bước vào phòng họp lần một.
Rincon có mặt ở nơi làm việc từ 8h30 hoặc 9h30, tùy vào giao thông. Đầu tiên, cô gọi một ly cà phê sữa hạnh nhân – miễn phí theo đãi ngộ cho nhân viên Google. Người pha chế thuộc lòng cách gọi đồ của nữ giám đốc. Rincon sau đó kiểm tra email, rồi bước vào phòng họp lần một.
Cô thường có 10-12 cuộc họp mỗi ngày, một vài không tránh được diễn ra trên điện thoại khi lái xe đến hay rời công ty. Không phải lúc nào Rincon cũng có thời gian ngồi ăn trưa, và khi có, cô thường muốn tranh thủ họp luôn. Đó là cơ hội tôi gắn kết với đồng nghiệp và cập nhật họ đang phối hợp với các nhóm khác thế nào, Rincon nói.
Cô thường có 10-12 cuộc họp mỗi ngày, một vài cuộc diễn ra trên điện thoại khi lái xe đến hay rời công ty. Không phải lúc nào Rincon cũng có thời gian ngồi ăn trưa, và khi có, cô thường muốn tranh thủ họp luôn. “Đó là cơ hội tôi gắn kết với đồng nghiệp và cập nhật họ đang phối hợp với các nhóm khác thế nào”, Rincon nói.
Các nhân viên Google không cần bước thang, mà có thể dùng máng trượt xuống nhà ăn một cách tiện lợi. Sếp Rincon nói: Tôi yêu công việc đang làm, cô cảm thấy tuyệt vời vì chung tay lật mở dần tính năng cho một sản phẩm Google từ khi nó ra đời.
Các nhân viên Google không cần bước thang, mà có thể dùng máng trượt xuống nhà ăn một cách tiện lợi. Rincon nói: “Tôi yêu công việc đang làm”, cô cảm thấy tuyệt vời vì chung tay lật mở dần tính năng cho một sản phẩm Google từ khi nó ra đời.
Rincon thường xong việc lúc 5h30 chiều và về nhà khoảng 5h45-6h30, gần lúc chồng về. Người giúp việc của bà giúp đón các cháu và sửa soạn bữa tối. Gia đình Rincon đặt quy định không màn hình (tắt các thiết bị công nghệ) khi vợ chồng dành thời gian cho các con.
Rincon thường xong việc lúc 17h30 và về nhà khoảng 17h45-18h30, gần lúc chồng về. Người giúp việc của cô giúp đón bọn trẻ và sửa soạn bữa tối. Gia đình Rincon đặt quy định “không màn hình” (tắt các thiết bị công nghệ) khi vợ chồng dành thời gian cho các con.
Hai vợ chồng đọc truyện cho các con ngủ xong, khoảng 8h tối, là lúc Rincon cập nhật email. Đây không phải thói quen tốt, nhưng cả chồng và tôi đều có, cô nói. Thỉnh thoảng, nữ giám đốc Google nhâm nhi ly rượu vang trong lúc ngồi trả lời thư điện tử. Chúng tôi online trong khoảng 1-2 tiếng, rồi lên giường nằm lúc 10h30 hoặc 11h30, Rincon chia sẻ.
Hai vợ chồng đọc truyện cho các con ngủ xong khoảng 20h. Sau đó, Rincon sẽ cập nhật email. “Đây không phải thói quen tốt, nhưng cả chồng và tôi đều có”, cô nói. Thỉnh thoảng, nữ giám đốc Google nhâm nhi ly rượu vang trong lúc ngồi trả lời thư điện tử. “Chúng tôi online trong khoảng 1-2 tiếng, rồi lên giường lúc 22h30 hoặc 23h30”, Rincon chia sẻ.

Thanh Tùng

Theo BI

Theo ngoisao.net