Mai va%CC%80ng

2. Cúc mâm xôi

Cúc mâm xôi là loại hoa được ưa chuộng nhất, hầu như đa số nhà nhà người người đều chọn để chưng trước cửa nhà ngụ ý mong muốn niềm vui, hạnh phúc.

Cu%CC%81c mam xoi 5

3. Hoa giấy

Hoa giấy với màu sắc rực rỡ tượng trưng cho may mắn, phát tài, phát lộc, ngoài ra còn giúp xua đuổi tà ma, ngăn chặn những điềm xấu. Sự xum xuê của cây mong cầu sự sung túc cho gia đình.

hoa gia%CC%81y

4. Hoa hồng

Trưng bày hoa hồng trong nhà vào dịp Tết không những đem lại sự trang trọng, xinh đẹp mà còn mang theo mong ước tình cảm gia đình, tình yêu đôi lứa luôn nồng thắm, hạnh phúc trong năm mới.

5. Vạn thọ

Đây là loài hoa biểu tượng cho sự trường tồn, vĩnh cửu và bất diệt. Trong ngày Tết, mang ý nghĩa mong ước bình an cũng như thể hiện lòng hiếu thảo đối với ông bà, cha mẹ. Không những thế, hoa vạn thọ còn tượng trưng cho ánh mặt trời ấm áp, thể hiện khát khao một cuộc sống giàu sang, sung túc.

Va%CC%A3n tho%CC%A3

Xem thêm: Lưu ý khi chọn cây cảnh để trong nhà

6. Hoa Cúc

Hoa cúc cũng là biểu tượng của sự sống, tăng thêm phúc lộc cũng như sự hoan hỉ đến mọi nhà. Vì thế, Hoa cúc luôn là sự lựa chọn để trang trí nhà cửa mong cầu sự may mắn và rực rỡ hơn cho ngôi nhà.

Cu%CC%81c va%CC%80ng

7. Mào gà

Nhắc đến cây hoa mào gà, người ta nhớ ngay đến những bông hoa rực rỡ sắc màu được trưng trong dịp Tết đến xuân về. Bởi vì trong quan niệm của phong thủy học, hoa mào gà là biểu tượng cho tiền tài và may mắn. Trưng bày hoa mào gà giúp gia chủ thuận lợi trong làm ăn, công việc, đón được nhiều tài lộc, thịnh vượng.

ma%CC%80o ga%CC%80

8. Cát tường

“Cát Tường” dùng để nói đến những điều tốt lành, sự viên mãn, hạnh phúc. Vì vậy, trong nhà vào đầu năm mới như một lời cầu chúc cả gia đình sẽ có một năm mới đầy “Cát Tường”, may mắn, phước lành, mọi việc đều xuôi thuyền thuận gió.

ca%CC%81t tuo%CC%80ng

9. Hướng dương

Hoa hướng dương ngày tết tượng trưng cho niềm vui mới, sự sung túc trong năm qua, hạnh phúc trong cuộc sống. Hoa hướng dương thường được dùng để cắm lọ đẹp, bày bàn thờ, ngoài ra hoa còn được dùng làm quà tặng rất đẹp, mang đến những điều tuyệt vời cho cả gia đình.

huo%CC%81ng duong

10. Quất

Cây quất thường được người dân lựa chọn để trang trí vào dịp Tết cũng bởi theo âm Hán Việt thì âm của từ “quất” gần giống âm của từ “cát” trong cát tường ý nghĩa gặp nhiều may mắn và phước lành.

Đừng bỏ qua  5 lợi ích của sầu riêng không phải ai cũng biết

cay qua%CC%81t